2023/03/02

6 kỹ thuật viết blospot khiến khách hàng phải trầm trồ

Rất nhiều tiền được tạo ra trong ngành công nghiệp kỹ thuật viết blospot. Trên thực tế, viết kỹ thuật là một trong những lĩnh vực viết có lợi nhuận cao nhất hiện nay, với trung bình một người viết kỹ thuật kiếm được khoảng 60.000 đô la .


Ngoài ra, không giống như nhiều ngành công nghiệp đang có cơ hội việc làm giảm, ngành công nghiệp viết kỹ thuật đang bùng nổ, với tốc độ tăng trưởng việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 10% trong mười năm tới. 

Và không có gì ngạc nhiên khi các nhà văn kiếm được nhiều tiền và họ đang có nhu cầu cao như vậy.

Viết blog kỹ thuật và các tài liệu kỹ thuật khác không hề dễ dàng. Bạn không chỉ cần phải là một nhà văn xuất sắc mà còn cần phải có khả năng nắm bắt chủ đề rất tốt và có thể nói chuyện với độc giả theo cách cung cấp nhiều thông tin nhưng vẫn rất hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm cách cung cấp dịch vụ viết blog kỹ thuật cho khách hàng của mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Hãy xem hướng dẫn này để tìm hiểu cách viết các bài đăng trên blog kỹ thuật sẽ khiến khách hàng của bạn phải thán phục.

1. Biết đối tượng của bạn

Biết đối tượng của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của văn bản kỹ thuật, hoặc bất kỳ loại văn bản nào cho vấn đề đó.

Điều này sẽ xác định cách bạn cấu trúc bài đăng trên blog của mình cũng như loại ngôn ngữ và giọng điệu bạn sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog hướng đến nhiều tiến sĩ kỹ thuật, thì rõ ràng bạn sẽ muốn sử dụng ngôn ngữ trí tuệ để truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Nói cách khác, bạn không muốn làm mọi thứ trở nên ngu ngốc quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog nhằm giúp người bình thường hiểu một chủ đề kỹ thuật, thì bạn sẽ muốn sử dụng ngôn ngữ dễ tiếp cận hơn.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo minh họa bài viết của mình bằng nhiều ví dụ hàng ngày mà người bình thường có thể liên tưởng đến.

Nếu bạn không biết nhiều về đối tượng mục tiêu, chỉ cần hỏi khách hàng của bạn để biết thông tin chi tiết về người mua.

2. Định dạng để dễ đọc

Cho dù khán giả của bạn là học sinh trung học hay nhà khoa học nghiên cứu, bạn sẽ luôn muốn định dạng các blog kỹ thuật của mình để dễ đọc. Điều này là do không ai thích đọc những khối văn bản lớn.

Thay vào đó, mọi người thích đọc lướt qua thông tin và việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều khi văn bản của bạn được chia nhỏ một cách có chiến lược.

Ngoài ra, con người có khoảng thời gian chú ý rất ngắn, điều này có thể khiến việc đọc những đoạn văn dài trở nên đặc biệt khó chịu.

Trên thực tế, người ta ước tính rằng khoảng chú ý trung bình của con người là 8 giây . Đáng buồn thay, nó lại ngắn hơn của một con cá vàng.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho đoạn văn của mình ngắn 2-3 câu thường là con số kỳ diệu. Và, đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều tiêu đề và tiêu đề phụ để giúp chia nhỏ thông tin của bạn và làm cho thông tin dễ tiêu hóa hơn.

Bài đọc thú vị này cung cấp một ví dụ hay về cách chia nhỏ các bài đăng trên blog để dễ đọc.

3. Kết hợp ngôn ngữ diễn đạt

Nghe này, chỉ vì chủ đề hơi khô khan không có nghĩa là ngôn ngữ của bạn cũng khô khan. Khi viết về các chủ đề kỹ thuật, bạn có thể rất dễ rơi vào một giọng điệu đơn điệu.

Để tránh điều này xảy ra, hãy sử dụng từ vựng giúp khán giả của bạn thu hút tất cả các giác quan của họ khi họ đọc.

Ví dụ: thay vì mô tả một phụ kiện công nghệ là “phát sáng trong bóng tối”, bạn có thể mô tả nó là “phát sáng”. Hoặc, thay vì nói rằng một sản phẩm đáng tin cậy, bạn có thể nói rằng nó “gần như phải chịu trách nhiệm về lỗi”.

Sử dụng phép ẩn dụ và so sánh cũng là một cách tuyệt vời để làm sinh động ngôn ngữ của bạn.

4. Biết mục tiêu của bạn 

Khi viết một bài đăng trên blog, điều rất quan trọng là phải ghi nhớ các mục tiêu của bạn.

Nói cách khác, hãy tự hỏi chính xác những gì bạn hy vọng đạt được cho khách hàng của mình bằng cách viết bài đăng này.

Mặc dù câu trả lời này sẽ thay đổi từ bài đăng này sang bài đăng khác, nhưng nói chung, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đạt được hai điều:

1. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng người đọc đã đạt được điều gì đó khi họ đọc xong bài đăng của bạn.

2. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn viết một bài đăng khiến người đọc cảm thấy như họ đã nhận được thông tin có giá trị mà họ chưa nhận được ở bất kỳ nơi nào khác.

(Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ lặp lại thông tin từ các bài đăng trên blog khác đã có sẵn trên đó.) Bằng cách ghi nhớ những mục tiêu chung này, việc viết một bài đăng trên blog hiệu quả sẽ dễ dàng hơn nhiều.

5. Đừng quên hình ảnh

Điều này sẽ phụ thuộc vào khách hàng và ngân sách của họ; tuy nhiên, nhìn chung, bạn nên thêm một số hình ảnh vào bài đăng trên blog của mình, ngay cả khi bạn đang viết cho đối tượng có kỹ thuật cao. Điều này là do khoảng 65% dân số bao gồm những người học trực quan.

Vì vậy, việc thêm vào biểu đồ hoặc đồ họa thông tin có thể thực sự giúp người đọc của bạn hiểu đầy đủ thông tin bạn đang trình bày. Hoặc, ít nhất, nó giúp họ ngừng nhìn chằm chằm vào văn bản.

6. Tập trung vào sở thích của bạn

Nếu bạn là người mới trong thế giới viết blog kỹ thuật, thì bạn có thể cảm thấy choáng ngợp về lượng thông tin ngoài kia và cách bạn sẽ giành được khách hàng. Khi bạn mới bắt đầu, điều tốt nhất nên làm là tập trung vào một chủ đề mà bạn quan tâm và sau đó bắt đầu từ đó.

Điều này không chỉ giúp bạn học hiệu quả hơn mà còn khiến bạn dễ tiếp thị hơn với khách hàng.

Điều này là do khách hàng thà thuê một người viết kỹ thuật thích hợp thay vì một người viết kỹ thuật chung chung.

Vì vậy, hãy nghĩ về một số lĩnh vực kỹ thuật mà bạn quan tâm, cho dù đó là người máy hay chăm sóc sức khỏe, và bắt đầu từ đó.

Ngoài ra, để làm cho bản thân trở nên dễ tiếp thị hơn với khách hàng, bạn có thể muốn thêm các hình thức viết khác vào nhà xe của mình, chẳng hạn như viết quảng cáo, viết trang đích hoặc viết giấy trắng.

Bạn đã sẵn sàng để viết các blog kỹ thuật tuyệt vời chưa? Như bạn có thể thấy, viết blog kỹ thuật không khác nhiều so với viết bất kỳ loại blog nào khác. Và bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có được khách hàng trái và phải.

Hãy nhớ xem blog của chúng tôi để biết thêm các cách thu hút khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn!


SHARE THIS

Author:

Những gì tôi muốn cho mình, tôi cũng muốn cho người !

0 Comments: